10 công cụ AI tốt nhất dành cho nhà thiết kế web (2023)

Đã đến lúc ngừng lo lắng liệu AI có đảm nhận công việc của bạn hay không và thay vào đó hãy bắt đầu sử dụng AI để mở rộng các dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng và các kỹ năng bạn có thể thêm vào hồ sơ năng lực của mình.

Hiện có hàng nghìn ứng dụng hỗ trợ AI có thể hỗ trợ cho công việc của bạn. Hãy lướt qua danh sách này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó sẽ giúp ngày làm việc của bạn dễ dàng hơn, thú vị hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

GitHub Copilot

GitHub Copilot là một công cụ AI cung cấp cho bạn các đề xuất code dựa trên nhận xét và ngữ cảnh của file bạn đang chỉnh sửa.

Copilot là kết quả của sự hợp tác giữa GitHub và OpenAI, được hỗ trợ rất nhiều bởi Microsoft. Nó được cung cấp bởi một hệ thống AI hoàn toàn mới có tên là Codex, dựa trên mô hình GPT-3.

Cho dù bạn đang làm việc trên một ngôn ngữ mới hay chỉ học viết mã, GitHub Copilot sẽ giúp bạn tìm ra cách của mình mà không cần liên tục tìm kiếm câu trả lời trên Internet

Mặc dù nó hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình, nhưng nó hiện hoạt động tốt nhất với Python, JavaScript, TypeScript, Ruby và Go.

copilot

Khroma

Khroma là một công cụ phối màu online miễn phí. Với việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để tìm hiểu sở thích màu sắc cá nhân của bạn. Sau đó, công cụ phối màu này sẽ pha trộn và cho ra thuật toán tạo màu sắc. Việc này giống như bạn chia sẻ thông tin sở thích của mình để huấn luyện cho máy tính đưa ra các tổ hợp màu cá nhân hóa theo phong cách riêng mình.

Khroma

Writesonic

Writesonic là một ứng dụng tạo hình ảnh và viết hỗ trợ GPT‑4 mạnh mẽ và linh hoạt. Writesonic là một nền tảng tạo hình ảnh và viết bằng AI với sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên thế giới tạo ra bất kỳ dạng nội dung nào nhanh hơn gấp 10 lần.

Với các công cụ giúp đơn giản hóa quy trình tạo, chỉnh sửa và xuất bản các bài báo, bài đăng trên blog, quảng cáo, trang đích, mô tả sản phẩm thương mại điện tử, bài đăng trên mạng xã hội và nhiều dạng nội dung khác nhau được tối ưu hóa cho SEO.

Writesonic

Debuild

Debuild là một công cụ AI tuyệt vời có thể xây dựng các ứng dụng web trong vài phút bằng cách sử dụng AI để tạo các thành phần SQL và React. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu với một ứng dụng chức năng chỉ cần giao diện người dùng được thiết kế.

Debuild

Fontjoy

Các phông chữ thường xuyên sử dụng sẽ gây cảm giác nhàm chán. Nhưng việc tìm kiếm một cặp phông chữ tốt hoạt động tốt có thể khó khăn trừ khi bạn là một chuyên gia về kiểu chữ.

Fontjoy là một công cụ tiện dụng giúp tạo các cặp phông chữ bằng AI. Tất cả những gì bạn cần làm là cho biết bạn muốn độ tương phản nhiều hơn hay ít hơn, sau đó nhấn nút “tạo”.

Fontjoy

Vance

Bạn đã bao giờ yêu cầu khách hàng chụp ảnh sản phẩm, chỉ để nhận được một ảnh chụp nhanh mà họ chụp trên điện thoại di động của họ chưa? Khách hàng hiếm khi có sẵn hình ảnh chuyên nghiệp và cho rằng các nhà thiết kế chỉ có thể chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop.

Bạn không cần phải khởi động Photoshop nhờ Vance, một ứng dụng tuyệt vời được hỗ trợ bởi AI giúp đánh bóng ảnh cho bạn. Nó có thể làm sắc nét, khử nhiễu, nâng cấp, nâng cao và chỉnh sửa hình ảnh theo bất kỳ cách nào bạn cần. Nó đặc biệt tiện dụng để nâng cấp hình ảnh.

Vance

VisualEyes

Một trong những phần tốn thời gian nhất của quá trình thiết kế trang web là thử nghiệm. Các nghiên cứu đầy đủ về UX nằm ngoài ngân sách của hầu hết các dự án.

VisualEyes là công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho các nhà thiết kế giao diện người dùng. Bằng cách sử dụng AI, nó sẽ phân tích hoạt động theo dõi bằng mắt để nghiên cứu các thiết kế của bạn và cho bạn biết điều gì đã đủ tốt và điều gì cần cải thiện thêm.

VisualEyes

Jasper

Các nhà thiết kế cần tạo văn bản dài cho blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội, nên xem Jasper. Đó là một công cụ viết AI tiên tiến thực hiện tốt công việc tạo nội dung.

Jasper cung cấp một trong những dịch vụ viết giống con người nhất, có nghĩa là nó ít robot hơn hầu hết các đối thủ của nó. Bạn vẫn sẽ cần dành thời gian chỉnh sửa văn bản để làm cho văn bản bớt cứng ngắt hơn. Nhưng nếu bạn có thời gian để đánh bóng, Jasper sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi về nội dung.

Jasper

Postcards

Thiết kế email là một trong những công việc tẻ nhạt nhất mà một nhà thiết kế được giao. Bạn không chỉ phải thu hút độc giả một cách nhanh chóng mà còn phải thực hiện điều đó trong một phương tiện đã đi sau 15 năm so với công nghệ trên web.

Postcards là một giải pháp tuyệt vời sử dụng AI để thúc đẩy quá trình tạo email của bạn. Có các mẫu thân thiện với thiết bị di động, chỉnh sửa kéo và thả, cộng với tích hợp với hầu hết các nền tảng tiếp thị lớn, tất cả đều được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo AI.

Postcards

Midjourney

Illustration là một trong những công việc phụ tốn nhiều thời gian nhất mà các nhà thiết kế được yêu cầu làm. Rất may là có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ AI sẽ giải quyết công việc khó khăn nhất này cho bạn.

Có lẽ công cụ minh họa hứa hẹn nhất là Midjourney, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng vẫn có thể mang lại kết quả đặc biệt .

Midjourney

 

Rate this post